Theo thông tư 02/2018 Bộ Y tế, nhà thuốc bắt buộc phải trang bị đầy đủ các thiết bị để bảo quản thuốc tránh được các bất lợi do ánh sánh, nhiệt độ, độ ẩm, sự ô nhiễm, sự xâm nhập của côn trùng.

Đối tượng áp dụng của thông tư này bao gồm các nhà thuốc, quầy thuốc và tủ thuốc tại trạm y tế xã. Các dược sỹ hành nghề tại các cơ sở bán lẻ thuốc có thể tìm hiểu đầy đủ các thủ tục, quy trình Thẩm định GPP và các quy định khác tại Thông tư này.
– Tủ, quầy, giá kệ chắc chắn, trơn nhẵn, dễ vệ sinh, thuận tiện cho bày bán, bảo quản thuốc và đảm bảo thẩm mỹ;
– Có đủ ánh sáng để đảm bảo các thao tác, đảm bảo việc kiểm tra các thông tin trên nhãn thuốc và tránh nhầm lẫn.
– Nhiệt kế, ẩm kế để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm tại cơ sở bán lẻ thuốc, nhà thuốc. Nhiệt kế, ẩm kế phải được hiệu chuẩn định kỳ theo quy định. (Phải có tên cơ sở và địa chỉ trên Phiếu hiệu chuẩn – Đánh máy hoặc có thể viết tay)

Theo đó:
– Cơ sở đề nghị cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, cơ sở tái đánh giá việc đáp ứng tiêu chuẩn GPP, phải trang bị ít nhất 1 thiết bị theo dõi nhiệt độ tự ghi với tần suất ghi phù hợp theo quy định (cài đặt với tần suất 1 hoặc 2 lần trong 1 giờ tùy theo mùa)
– Các cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược còn hiệu lực hoặc có Giấy GPP còn hiệu lực, chậm nhất đến 01/01/2019 phải trang bị thiết bị theo dõi nhiệt độ tự ghi.

Smarttech: cung cấp giải giáp đáp ứng yêu cầu từ thông tư 02/2018 Bộ Y Tế
Bảo vệ thuốc khỏi bị hư hỏng do nhiệt độ và độ ẩm là một bước tiến lớn trong việc bảo đảm chất lượng và tuân thủ. Do đó, điều quan trọng là chọn một giải pháp theo dõi để chủ động phát hiện độ lệch nhiệt độ / độ ẩm tại nhà thuốc.

Tại Smarttech, chúng tôi không ngừng nổ lực và rất tự hào cung cấp một số giải pháp giám sát hiện đại và tốt nhất cho ngành y tế và dược phẩm tại Việt Nam cũng như các tập đoàn Dược và chuỗi cung ứng toàn cầu trong ngành Dược & Chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi có những chuyên gia chuyên tư vấn về GMP-GDP-GPP. Những dược sĩ, kỹ sư có kinh nghiệm trong ngành, sẽ giúp quý khách hàng có những thông tin hữu ích cũng như giải pháp phù hợp với quy định của Bộ Y Tế.

Smarttech chuyên cung cấp nhiệt kế tự ghi, ẩm kế dành riêng cho lĩnh vực y tế & dược phẩm, đáp ứng thông tư 02/2018 của Bộ Y Tế. Các sản phẩm bao gồm cả phần mềm và thiết bị có sẵn để giám sát dược phẩm. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng dịch vụ hiệu chuẩn với thời gian nhanh chóng và chi phí tiết kiệm nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo Hotline: 1900 633 603, email: cskh@smarttechco.com.vn,  để thảo luận về giải pháp phù hợp và dùng thử thiết bị ghi nhiệt độ, độ ẩm đáp ứng tiêu chuẩn GPP và các tiêu chuẩn khác trong Y tế!

Sản phẩm được tin dùng và dễ sử dụng nhất trong các loại nhiệt ẩm kế tự ghi hiện nay: Màn hình giao diện thân thiện và đáp ứng đầy đủ các chức năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X