Ngày 22-01-2018 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 22/2018/TT-BYT quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP).

Đây là bộ quy định mới nhất về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc, và thay thế cho quy định cũ là Thông tư số 46/2011/TT-BYT ngày 21-12-2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành nguyên tắc Thực hành tốt nhà thuốc. Thông tư mới này sẽ có hiệu lực bắt đầu kể từ ngày 08-3-2018.

Trong Thông tư mới này, cụm từ “Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc” được sử dụng để thay thế cho “Thực hành tốt nhà thuốc” khi diễn giải nghĩa của GPP. Đây là điểm khác biệt đầu tiên của Thông tư mới so với thông tư hiện hành (thông tư 46/2011). Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc là bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn trong hành nghề tại cơ sở bán lẻ thuốc nhằm đảm bảo cung ứng, bán lẻ thuốc trực tiếp đến người sử dụng thuốc và khuyến khích việc sử dụng thuốc một cách an toàn và có hiệu quả cho người sử dụng thuốc.

Đối tượng áp dụng của thông tư này bao gồm các nhà thuốc, quầy thuốc và tủ thuốc tại trạm y tế xã. Các dược sỹ hành nghề tại các cơ sở bán lẻ thuốc có thể tìm hiểu đầy đủ các thủ tục, quy trình Thẩm định GPP và các quy định khác tại Thông tư này.
Thông tư quy định Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc được ban hành nhằm đảm bảo các cơ sở bán lẻ thuốc luôn đáp ứng tiêu chuẩn GPP trong suốt quá trình hoạt động. Các dược sỹ hành nghề tại các cơ sở bán lẻ thuốc cần căn cứ vào thông tư này để thực hiện các hoạt động bán lẻ thuốc theo đúng phạm vi được cấp phép. 
Chi tiết nội dung Thông tư và các phụ lục các bạn có thể tham khảo và download theo liên kết sau.   Nếu Quý khách hàng đang quan tâm đến thiết bị ghi nhiệt độ/độ ẩm đáp ứng tiêu chuẩn GPP và các tiêu chuẩn khác trong y tế, hãy liên hệ với Công ty SmartTech để các chuyên viên của chúng  tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất với tiêu chí:                                                                    AN TOÀN-UY TÍN-CHUYÊN NGHIỆP

Tổng đài chăm sóc khách hàng luôn hoạt động và hân hạnh được phục vụ Quý khách:

028-7300 3603 hoặc 1900 633 603  

Bấm phím 1 để gặp phòng Kinh Doanh.

Bấm phím 2 để gặp phòng Kỹ Thuật.

Bấm phím 3 để gặp phòng bảo hành và dịch vụ sau bán hàng.

Bấm phím 4 để tra cứu và định vị kiện hàng mà bạn đã đặt hàng hoặc tra cứu online theo liên kết sau:  TRACK SMARTTECH SHIPMENTS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X